hotline

Cách chống trộm ngày tết hiệu quả

Tư vấn chống trộm hiệu quả ngày tết. Ngày tết nguyên đán sắm đến, tình trạng trộm thăm nhà phổ biến và trở thành lỗi lo cho mọi gia đình, dưới đây là một số Cách phòng trộm hiệu quả ngày tết, du lịch, công tác xa nhà dài ngày sẽ khiến bạn phải lo lắng nhiều. Chuẩn bị hành lý với áo quần, thuốc men, giấy tờ… nhưng vẫn phải lo lắng về an toàn của ngôi nhà, vì rất có thể kể xấu sẽ lợi dụng lúc bạn vắng nhà để “viếng thăm”.

Vậy nên hãy đọc bài viết này với những cách, mẹo vặt để tránh việc kẻ xấu đột nhập khi bạn vắng nhà.

1. Đóng tất cả cửa ra vào và cửa sổ

Hãy nhớ đóng tất cả các cửa sổ, cửa ra vào vì đôi khi chỉ cần 1 khe hở nhỏ nới cánh cửa nhỏ cũng là cơ hội cho bọn trộm. Do vậy, hãy kiểm tra tất cả các cửa để đảm bảo chúng đều được đóng kín.

2. Không để chìa khóa dự phòng

Bạn có thường để một chìa khóa dự phòng ở dưới bồn hoa, lớp thảm chùi chân hay bức tượng trang trí trước cửa nhà không? Hãy dừng ngay lại vì kẻ xấu thừa biết những điều này. Vậy nên đừng để “mỡ  trước miệng mèo” nhé, bạn có thể gửi cho hàng xóm hoặc người thân.

3. Ngụy trang “vẫn có người ở nhà”

Bạn có thể cài đặt giờ phát một số thiết bị điện tử như tivi, máy phát nhạc, giữ sân nhà sạch sẽ, mở một cửa sổ nếu bên trong có khung cửa. Những điều này sẽ khiến kẻ xấu nghĩ rằng vẫn đang có người ở nhà, và sẽ không dám bén mảng.

4. Lắp đặt các thiết bị chống trộm bên ngoài nhà

Đối với bất cứ ai thực sự muốn giữ an toàn cho ngôi nhà, báo động là cách tốt nhất. Có rất nhiều thiết bị an ninh gia đình được kết nối với điện thoại thông minh để theo dõi nhà từ xa. các bạn có thể tham khảo các thiết bị báo trộm sau: Amos, Hochiki

5. Không nói về kỳ nghỉ trên mạng xã hội

Đây là điều mà nhiều người đang mắc phải. Nhưng biết đâu được, kẻ xấu có thể chính là những người trong danh sách bạn bè của bạn. Một dòng trạng thái có thể cho kẻ xấu biết vị trí và lịch trình của bạn, tạo cơ hội để chúng viếng thăm nhà bạn. Nếu muốn khoe về chuyến đi, hãy làm điều đó khi đã kết thúc kỳ nghỉ và về nhà.

6. “Nhà có chó dữ”

Dù có chó hay không, hãy đặt một tấm biển báo “nhà có chó dữ” trước cửa nhà. Cách này tuy không hoàn toàn hiệu quả nhưng phần nào làm kẻ trộm chùn bước chân.

Bình luận về bài viết

avatar
x
Nhập thông tin để bình luận
[Đổi mã khác]

Bình luận Facebook

Bài viết nhiều người xem nhất

Khuyến mãi mới nhất

    XEM THÊM >>