Giải pháp Quản lý Tòa nhà

Giải pháp quản lý tòa nhà

Giải pháp quản lý tòa nhà – giải pháp lắp đặt hệ thống camera cho tòa nhà nhà nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đối với các tòa nhà, việc đảm bảo an ninh, an toàn cho tòa nhà và các tài sản, quản lý giám sát mọi hoạt động diễn ra là vấn đề quan trong đối với các nhà quản lý. Công tác này thực tế cũng không hề dễ dàng nhất là khi Bạn phải quản lý địa điểm ở xa nơi bạn sinh sống, hoặc không thường xuyên có mặt tại đó.

Hiểu được nhu cầu và mong muốn việc hỗ trợ và nâng cao hiệu quả quản lý tòa nhà, Mtel xin tư vấn giải pháp quản lý tòa nhà tối ưu nhất.

1. Lợi ích của giải pháp

Giải pháp quản lý tòa nhà nếu tối ưu sẽ mang đến cho nhà quản lý rất nhiều lợi ích như:

Nâng cao hiệu quả quản lý:

Hệ thống này sẽ hỗ trợ nhiệm vụ quản lý, giám sát của các bộ phận chuyên trách một cách hiệu quả và giúp mọi người trong tòa nhà yên tâm hơn, nâng cao văn hóa,văn minh của tòa nhà

Dù không cần ở ngay địa điểm đó mà nhà quản lý vẫn kiểm soát được mọi hoạt động rất cụ thể, từng khu, từng góc của tòa nhà. Mọi hành vi của tất cả những người ra vào tòa nhà đều được ghi lại để đảm bảo an ninh

Đối với nhân viên làm việc, hệ thống camera an ninh sẽ quản lý và nâng cao ý thức làm việc hơn.

- Tiết kiệm chi phí và thời gian:

Cả tòa nhà nếu như phải thuê tất cả nhân viên ở toàn bộ các vị trí cần bảo vệ thì đó là một chi phí quá lớn. Nhưng nếu như nhà quản lý đưa ra giải pháp rằng hệ thống camera sẽ thay thế rất nhiều nhân viên an ninh thì sẽ giảm thiểu đáng kể chi phí thuê nhân viên. Hơn nữa, một hệ thống camera sẽ hoạt động khách quan hơn, phản ánh đúng những gì xảy ra tại vị trí nó quan sát được, giúp cho nhà quản lý sự tin tưởng tuyệt đối

Giải pháp quản lý tòa nhà cao tầng

- Người bảo vệ không ngừng nghỉ.

Tài sản ở tòa nhà cũng rất cần bảo vệ. Camera giám sát sẽ làm công việc giám sát 24/24 tránh việc mất cắp xảy ra. . Kết hợp với thiết bị chống trộm, báo trộm thì việc xẩy ra mất cắp là điều hi hữu, nếu xảy ra thì hung thủ sẽ được phát hiện và việc điều tra lấy lại tài sản mất cắp dễ dàng hơn. Hệ thống camera quan sát 24/24 cũng sẽ làm những tên trộm dè chừng không dám hành động, tạo sự an tâm cho cư dân

- Quan sát mọi lúc mọi nơi.

Camera giám sát tiện lợi tích hợp xem qua mạng, người dùng chỉ cần có kết nối Internet và điện thoại, máy tính… nhà sẽ biết được mọi hoạt động của tòa nhà tại thời điểm chuẩn với thời gian thực.

2. Mô hình lắp đặt camera quan sát cho nhà hàng.

Mô hình giải pháp giám sát tòa nhà 

3. Vị trí lắp đặt

Bãi đỗ xe khuôn viên bên ngoài tòa nhà 

Đối với bãi đỗ xe khuôn viên ngoài tòa nhà, để giám sát, phát hiện các phương tiện ra / vào bãi đỗ xe với khuôn viên rộng. Nên dùng các loại camera gắn bên ngoài,thân kim loại với khả năng chống va đập, chống nước, đồng thời được tích hợp các công nghệ tiên tiến như khả năng bù sáng cực tốt nhằm nâng cao khả năng nhận dạng biển số xe ra / vào và màu xe, chống ngược sáng thực, giảm nhiễu kỹ thuật số, sử dụng hồng ngoại thông minh nhằm nâng cao khả năng nhận diện biển số xe vào ban đêm hay dưới môi trường ánh sáng yếu, hỗ trợ tốc độ khung hình hỗ trợ lên tới 60fps. Đồng thời hỗ trợ khả năng Zoom quang học và tầm xa hồng ngoại tốt giúp giám sát gần hơn đối với các phương tiện trong một khuôn viên bãi xe rộng.

Bãi đỗ xe khuôn viên bên trong tòa nhà 

Đối với bãi đỗ xe khuôn viên trong tòa nhà, để giám sát, phát hiện các phương tiện ra / vào bãi đỗ xe. Nên dùng camera thân bán cầu gắn áp trần, hoăc camera ptz chuyên dụng với thân camera kim loại chống va đập, có khả năng chống nước, đồng thời được tích hợp các tính năng tiên tiến nhằm tăng cao khả năng hoạt động của camera trong môi trường ánh sáng yếu bên trong tòa nhà, nhằm giảm đi sự nhiễu muội dưới môi trường ánh sáng kém và nâng cao khả năng nhận diện các phương tiện lưu thông trong tòa nhà.

Camera chuyên dụng được tích hợp các tính năng thông minh có thể hoạt động tốt đem đến hiệu quả trong việc giám sát.

Giám sát khuôn viên ngoài hành lang tòa nhà

Các Tòa nhà lớn với vành bao hành lang tòa nhà cũng rộng lớn. Do đó, việc giám sát cho khuôn viên hành lang và sân của tòa nhà cũng cần có những chủng loại camera tương thích, phù hợp với chi vi rộng của tòa nhà. Việc đồng bộ như vậy giúp chúng ta có được những hình ảnh rỏ nét trong khuôn viên tòa nhà.

Với khuôn viên rộng để quan sát tốt chất lượng hình ảnh phải nằm ở mức chuẩn HD 1080p. Để có được chất lượng hình ảnh như thế, cần phải có chủng loại camera với độ phân giải để quan sát với khuôn viên của các tòa nhà rộng. Khuôn viên càng rông như các khu resort … để quan sát tốt với các khuôn viên hành lang và khuôn viên sân có thể dùng các dòng camera có sự hỗ trợ với độ phân giải lên tới 2k hay 4k, nhằm tạo được những hình ảnh rỏ nét trong công tác giám sát toàn bộ chu vi, tránh được hiện tượng vỡ nét hình ảnh hiển thị trên màn hình trung tâm hay vỡ nét hình ảnh trong quá trình phóng to cận cảnh cần quan sát.

Ngoài ra, chủng loại camera lắp đặt, cần có sự tích hợp các công nghệ tiên tiến như chống ngược sáng thực, giảm nhiễu kỹ thuật số, hồng ngoại với tầm xa tốt, phát hiện xâm nhập ( tính năng thông minh )… nhằm giữ cho khuôn viên giám sát một cách chặt chẽ nhất.

>>> https://mtel.vn/camera-hikvision.html

Giám sát sảnh đợi cửa vào tòa nhà

Cửa vào tại khu vực sảnh đợi tòa nhà thường có môi trường ánh sáng phức tạp, sự chuyển tiếp giữa vùng ánh sáng yếu sang vùng ánh sáng mạnh, hoặc ngược lại tùy vào môi trường ngày / đêm.  Điều này tạo nên những hình ảnh không rỏ nét trong công việc giám sát. Camera chuyên chống ngược sáng cao (140 dB) có thể giúp khắc phục điều ấy, sẽ cho tầm quan sát tốt và hình ảnh rỏ nét.

Giám sát hàng lang bên trong / bên ngoài tòa nhà

Giám sát khu vực hành lang bên trong hay bên ngoài các tòa nhà, đều là nhu cầu cần thiết. Tuy nhiên, để tạo tính thẩm mỹ trong việc lắp đặt, gây sự thân thiên với các khách hàng qua lại trong khuôn viên, nên việc lắp đặt đúng chủng loại camera quan sát sẽ giúp phát huy được các tính năng của camera .

Hành lang bên trong hay bên ngoài tòa nhà sử dụng chủng loại camera với công nghệ dual lens tạo nên sự giám sát tốt hơn và số lượng camera gắn ít hơn, tuy nhiên việc quan sát vùng hành lang bên trong và bên ngoài tòa nhà vẫn bao quát một cách toàn diện, rỏ nét.

Giám sát cửa thoát hiểm tại các tòa nhà :

Tại các cửa thoát hiểm của tòa nhà là một trong các yếu tố cần có và rất quan trọng trong các tòa nhà lớn. Tuy nhiên công việc triển khai giám sát các cánh cửa thoát hiểm là một công việc cần được nhắm đến,  tránh các trường hợp bị đột nhập bởi các cánh cửa thoát hiểm hoặc các cánh cửa thoát hiểm bị chặn bởi vật cảng. 

Sử dụng các camera chuyên dụng, dạng thân bán cầu ( dome ) được tích hợp bởi các công nghệ tiên tiến, giúp quan sát tốt và báo động kích hoạt với các thiết lập theo yêu cầu từ nhà quản lý tòa nhà.

Phòng quản lý tập trung hình ảnh :

Tất cả những hình ảnh được ghi nhận từ toàn bộ hệ thống camera quan sát trong khuôn viên tòa nhà đều được hiển thị tại trung tâm quản lý hình ảnh của tòa nhà và được lưu trữ trong một khoản thời gian nhất định nhằm giúp cho việc truy cứu các hình ảnh trước đó. 

4. Yêu cầu đối với hệ thống camera giám sát tòa nhà

Hình ảnh thu được phải đảm bảo được độ phân giải cao nhằm bao quát chu vi của toà nhà, điều ấy giúp cho chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Hệ thống camera quan sát được triển khai có yếu tố thông minh để phát hiện, theo dõi, báo động khi có người thâm nhập vào các khu vực hạn chế ra vào.

Hệ thống được triển khai phải đúng tính năng và chủng loại camera nhằm cải thiện với môi trường lắp đặt có tính thẩm mỹ, tọa sự thân thiện hơn đối với khách hàng tại tòa nhà.

Tại trung tâm hệ thống có sự tích hợp các công nghệ tiên tiến chứa menu điều khiển từ xa, có thể truy cập quản lý, đảm bảo báo động nhanh chóng với các hình ảnh video có liên quan.

>>> https://mtel.vn/camera-ip.html

5. Mtel – Nhà cung cấp hàng đầu về hệ thống camera quan sát.

Mtel chuyên cung cấp các loại camera quan sát tổng thế, trong đó có giải pháp lắp đặt camera tòa nhà. Để đáp ứng cho nhu cầu lắp đặt camera cho tòa nhà, Mtel có những yếu tố sau:

- Luôn đầy đủ vật tư, trang thiết bị

- Đội ngũ nhân công lắp đặt chuyên nghiệp.

- Bảo hành vàng 2 tại nơi sử dụng

- Xử lý nhanh chóng tối đa 8 tiếng sau khi tiếp nhận thông tin về sản phẩm lỗi

- Cho mượn sản phẩm khác trong quá trình sản phẩm bảo hành tại hãng

>>> https://mtel.vn/camera-tron-bo.html

Mọi thắc hay về giải pháp lắp đặt camera quan sát cho chuỗi cửa hàng, khách hàng có thể gọi đến Hotline: 098.242.2247 để được tư vấn miễn phí.

Lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của Mtel

 

Khách hàng của Mtel

VinGroup

 

Đánh giá của khách hàng ( updated mới nhất )

comment

Lần đầu tiên mua sắm camera và bộ đàm cho công trình mình phụ trách, thật sự rất cảm ơn Mtel vì sản phẩm rất tốt, phục vụ nhiệt tình và thân thiện, hướng dẫn khách hàng rất cụ thể và chi tiết.
Lần sau có nhu cầu nhất định mình sẽ quay lại Mtel, cảm ơn Mtel rất nhiều!

Trần Hoài Nam, Kỹ sư xây dựng - Bắc Ninh

comment

Mình lựa chọn Mtel vì chính sách bảo hành vàng tại nhà của Mtel rất tốt, có dịch vụ này mình không còn lo ngại gì về an ninh của nhà hàng mình nữa, điều đặc biệt là Mtel tư vấn rất kỹ lưỡng và lắp đặt cực kì nhanh chóng theo yêu cầu của mình.
Nếu ai có nhu cầu về camera chắc chắn không thể bỏ qua Mtel - 1 đơn vị chuyên nghiệp và rất có tâm với khách hàng.

Lê Thành Dũng, Chủ nhà hàng - Cầu Giấy - Hà Nội

comment

Mình lắp đặt camera cho ngôi nhà của mình cũng vì lo sợ an ninh của gia đình. Rất nhiều bên cũng chào mời mình với mức giá khá rẻ nhưng mình lại lựa chọn Mtel vì chất lượng và bảo hành đặc biệt không phải nơi nào cũng có, được hỗ trợ tận tình như vậy mình càng an tâm hơn về ngôi nhà của mình.

Nam Anh, Phó Giám đốc Doanh nghiệp Xây dựng - Long Biên - Hà Nội

comment

Trang trại của gia đình mình rất rộng, nhu cầu liên lạc bằng bộ đàm thật sự là cần thiết để liên lạc với người làm của gia đình mình. Cảm ơn Mtel đã tìm cho mình loại bộ đàm giá trị phải chăng và đăng ký tần số hộ gia đình mình.
Thật sự không biết nói gì ngoài cảm ơn vì sự nhiệt tình hỗ trợ mình mặc dù giá trị của mấy chiếc bộ đàm của mình không phải lớn!

Nguyễn Văn Cường, Chủ trang trại - Ba Vì - Hà Nội