hotline
Chọn hãng

Thiết bị Chống trộm GE Security

  • Đặc điểm nổi bật - Đầu dò hồng ngoại tầm xa 10 mét  - Góc quan sát: 86 độ - Độ cao lắp đặt: 1,8 mét đến 3 mét - Rơ le NC - Kỹ thuật PIR (Passive Infrared) + Microwave (S-band) Bảo hành: Chính hãng 12 tháng
  • Đặc điểm nổi bật - Đầu dò hồng ngoại tầm xa 10 mét - Góc quan sát: 86 độ - Độ cao lắp đặt: 1,8 mét đến 3 mét - Rơ le NC - Kỹ thuật PIR (Passive Infrared) + Microwave (S-band) Bảo hành: Chính hãng 12 tháng

Ngày nay việc sử dụng hệ thống thiết bị chống trộm ở các hộ dân cư đã trở nên phổ biến. Các hệ thống này tỏ ra rất hiệu quả trong việc ngăn chặn các hành vi trộm cắp, bảo vệ an toàn tài sản cho người sử dụng. Trong thiết bị chống trộm, có một loại thiết bị cảm biến được sử dụng phổ thông nhất, nhằm giúp người dùng lựa chọn được những thiết bị phù hợp cho từng ứng dụng riêng biệt.

Đầu dò hồng ngoại, đầu dò di động... là những tên gọi phổ biến do người sử dụng dùng để gọi tên các loại thiết bị cảm biến chuyển động (Motion Detector) nói chung. Đầu dò hồng ngoại được chia thành hai loại: đầu dò hồng ngoại chủ động (còn gọi là đầu dò tia – Beam Detector) và đầu dò hồng ngoại thụ động (còn gọi chung là đầu dò hồng ngoại – PIRs).

1. Đầu dò hồng ngoại chủ động

Nguyên lý hoạt động đầu dò chủ động rất đơn giản: Bao gồm  bộ phát và bộ thu. Bộ phát có sẽ phát ra một chùm tia sáng hồng ngoại đến bộ thu đặt ở xa. Bộ thu sẽ liên tục nhận chùm tia năng lượng hồng ngoại từ bộ phát. Năng lượng này được chuyển đổi thành dòng điện nhờ các tế bào quang điện. Dòng điện trên được dùng để điều khiển một thiết bị báo động và ra lệnh cho nó ở trạng thái chờ. Nếu bộ thu không nhận được năng lượng hồng ngoại từ bộ phát do chùm tia hồng ngoại bị che chắn, thiết bị báo động sẽ ngay lập tức chuyển sang chế độ cảnh báo.

Đầu dò hồng ngoại chủ động được chia làm 2 loại: Loại đơn tia và loại đa tia (gồm từ 2 tia trở lên). Loại đơn tia thường được sử dụng để bảo vệ chống đột nhập qua tường rào. Loại đa tia được sử dụng chống đột nhập cho các cửa sổ, cửa ra vào.

Khi lựa chọn đầu dò tia để bảo vệ hàng rào hoặc các cửa sổ, cửa ra vào, cần chọn loại có khoảng cách giữa bộ phát và bộ thu phù hợp. Cũng nên chọn loại đầu dò được thiết kế với chùm tia có góc mở nhỏ. https://mtel.vn/thiet-bi-chong-trom-ge-security.html

2. Đầu dò hồng ngoại thụ động

Hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ năng lượng hồng ngoại của môi trường trong vùng giám sát, phân tích và tạo ra tín hiệu cảnh báo. Tất cả các vật thể, cơ thể động vật và con người đều luôn phát ra môi trường xung quanh một lượng năng lượng hồng ngoại có bước sóng trong vùng năng lượng mà mắt thường không nhìn thấy được và lượng năng lượng hồng ngoại này có độ lớn không giống nhau. Trong một căn phòng kín và không có vật thể chuyển động, lượng năng lượng hồng ngoại ở mọi vị trí luôn có độ lớn xác định.

Khi có một vật thể di chuyển vào môi trường nói trên, năng lượng hồng ngoại do chính vật thể đó phát ra sẽ làm cho năng lượng hồng ngoại trong phòng tăng cao hoặc giảm mạnh ở một số vị trí.

Đầu dò hồng ngoại sẽ xác định mức thay đổi năng lượng hồng ngoại tương ứng với mức năng lượng hồng ngoại do cơ thể con người phát ra khi di chuyển và phát ra tín hiệu cảnh báo. Thông thường, các đầu dò hồng ngoại này được thiết kế có góc nhìn và tầm phủ nhất định tương ứng với nhu cầu bảo vệ cho từng khu vực có kiến trúc khác nhau.

Đầu dò hồng ngoại thụ động phù hợp khi sử dụng đề bảo vệ các vùng không gian rộng và không có người hoạt động trong khu vực như phòng khách, phòng trưng bày sản phẩm… vào thời điểm ban đêm. Một nhược điểm của loại đầu dò này là tình trạng báo động giả khi bị ảnh hưởng bởi một nguồn hồng ngoại lớn ví dụ như vật nuôi, các nguồn phát nhiệt lớn như lò sưởi, bếp nấu ăn…

Để hạn chế tín hiệu cảnh báo giả và để đầu dò hoạt động chính xác hơn, các nhà sản xuất đã tìm cách tích hợp kỹ thuật hồng ngoại với một kỹ thuật dò chuyển động khác như kỹ thuật vi ba, siêu thanh hoặc ra-da vào cùng một đầu dò. Các loại đầu dò thế hệ mới này chỉ kích hoạt tín hiệu cảnh báo khi thiết bị dò hồng ngoại và thiết bị dò chuyển động của đầu dò cùng lúc dò được vật thể chuyển động trong vùng giám sát có đặc tính của cơ thể người.

https://mtel.vn/thiet-bi-chong-trom-networx.html

3. Để lựa chọn đầu dò hồng ngoại phù hợp, cần xác định rõ một số điểm sau đây:

+ Chọn đầu dò có vùng phủ phù hợp với kiến trúc của khu vực cần bảo vệ.

+ Tránh lắp đặt đầu dò ở các vị trí có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào đầu dò.

+ Không lắp đặt đầu dò hướng trực tiếp vào nguồn phát nhiệt lớn, ví dụ như bếp nấu ăn, hoặc hướng ra các cửa sổ, cửa ra vào bằng kính.

+ Chỉ sử dụng đầu dò hồng ngoại dùng cho môi trường ngoài trời khi cần giám sát các khu vực hành lang.

+ Nếu sử dụng loại đầu dò có chức năng bỏ qua sự di chuyển của vật nuôi trong nhà, cần xem rõ khuyến cáo của nhà sản xuất và kiểm tra xem chức năng này của đầu dò đã đạt được các tiêu chuẩn chưa.

+ Nếu đòi hỏi tính an ninh cao và hạn chế tín hiệu cảnh báo giả, cần lựa chọn đầu dò có tích hợp kỹ thuật dò chuyển động khác như siêu thanh hay vi ba.

https://mtel.vn/thiet-bi-chong-trom-siemens.html

Lựa chọn sản phẩm và dịch vụ của Mtel

 

Khách hàng của Mtel

VinGroup

 

Đánh giá của khách hàng ( updated mới nhất )

comment

Lần đầu tiên mua sắm camera và bộ đàm cho công trình mình phụ trách, thật sự rất cảm ơn Mtel vì sản phẩm rất tốt, phục vụ nhiệt tình và thân thiện, hướng dẫn khách hàng rất cụ thể và chi tiết.
Lần sau có nhu cầu nhất định mình sẽ quay lại Mtel, cảm ơn Mtel rất nhiều!

Trần Hoài Nam, Kỹ sư xây dựng - Bắc Ninh

comment

Mình lựa chọn Mtel vì chính sách bảo hành vàng tại nhà của Mtel rất tốt, có dịch vụ này mình không còn lo ngại gì về an ninh của nhà hàng mình nữa, điều đặc biệt là Mtel tư vấn rất kỹ lưỡng và lắp đặt cực kì nhanh chóng theo yêu cầu của mình.
Nếu ai có nhu cầu về camera chắc chắn không thể bỏ qua Mtel - 1 đơn vị chuyên nghiệp và rất có tâm với khách hàng.

Lê Thành Dũng, Chủ nhà hàng - Cầu Giấy - Hà Nội

comment

Mình lắp đặt camera cho ngôi nhà của mình cũng vì lo sợ an ninh của gia đình. Rất nhiều bên cũng chào mời mình với mức giá khá rẻ nhưng mình lại lựa chọn Mtel vì chất lượng và bảo hành đặc biệt không phải nơi nào cũng có, được hỗ trợ tận tình như vậy mình càng an tâm hơn về ngôi nhà của mình.

Nam Anh, Phó Giám đốc Doanh nghiệp Xây dựng - Long Biên - Hà Nội

comment

Trang trại của gia đình mình rất rộng, nhu cầu liên lạc bằng bộ đàm thật sự là cần thiết để liên lạc với người làm của gia đình mình. Cảm ơn Mtel đã tìm cho mình loại bộ đàm giá trị phải chăng và đăng ký tần số hộ gia đình mình.
Thật sự không biết nói gì ngoài cảm ơn vì sự nhiệt tình hỗ trợ mình mặc dù giá trị của mấy chiếc bộ đàm của mình không phải lớn!

Nguyễn Văn Cường, Chủ trang trại - Ba Vì - Hà Nội